Luật chơi của tiến lên miền Nam mà người chơi cần nắm rõ

Trước khi tham gia chơi tiến lên miền Nam thì các người chơi cần phải tìm hiểu về luật chơi của loại bài này. Bởi vì khi chúng ta biết luật chơi thì chúng ta mới có thể để đưa ra được cách chơi, phương thức chơi phù hợp. Vì vậy để giúp cho người chơi có thể hiểu được luật chơi một cách rõ ràng nhất thì bài viết dưới đây người chơi nên tham khảo.

Luat choi cua tien len mien Nam ma nguoi choi can nam ro

Khái quát về game tiến lên miền Nam

Tiến lên miền Nam sử dụng bộ bài tây gồm 52 lá bài. Và mỗi người chơi được chia 13 lá bài để chúng ta bắt đầu chơi. Và các người chơi sử dụng những lá bài này để đánh bài cho đến khi trên tay không còn lá bài nào nữa thì ván bài chơi đó kết thúc.

Trong bộ bài tây 52 lá bài đó thì thứ tự của các lá bài được sắp xếp theo trình tự tăng dần đó là 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, J, Q, K, át, 2. Và lá bài 2 và lá bài 3 là lá bài lần lượt có giá trị lớn nhất và nhỏ nhất.

Vã từ những lá bài được chia đó thì các người chơi có thể sắp xếp thành những bộ ba, bộ đôi, bộ tứ quý, bộ sáng. Nhưng có một điều mà các người chưa cần phải lưu ý đó là chúng ta không cần phải quan tâm đến chất của các lá bài đó mà chúng ta chỉ cần quan tâm đến giá trị trị hay thứ tự của các lá bài đó mà thôi.

Và trong quá trình chơi thì chúng ta chỉ có một nhiệm vụ đó chính là chặt bài của những người đánh trước mình để làm sao  họ không có khả năng về nhất và đánh hết bài là được.

Ván chơi đầu tiên thì các người chơi có lá bài 3 bích thì các người chơi có quyền đánh trước. Và những ván kế tiếp thì dựa trên kết quả của những ván chơi trước để quyết định lượt đánh đầu tiên.

Cách tính điểm để quyết định kết quả

Trong tiến lên miền Nam thì nếu như bạn là người chơi về nhất đầu tiên thì  sẽ chiến thắng và được ăn tất cả các tiền cược của những người chơi còn lại .Người về thứ hai bị mất tiền cược 1 lần, về 3 mất tiền cược 2 lần, và cuối cùng là về bét thì mất tiền cược 3 lần.

Và trong tình huống người chơi còn lá bài ba bích cuối cùng thì sẽ bị mất gấp đôi số tiền cược ban đầu.

Tương tự, nếu người chơi thối 2 đen thì các người chơi sẽ bị mất tiền cược một lần, thối 2 đỏ thì sẽ mất tiền cược hai lần. Cuối cùng ba đôi thông sẽ bị mất tiền cược gấp 3 lần.

Thối tứ quý hay 4 đôi thông thì người chơi sẽ mất lần lượt đó là 4 lần tiền cược, 5 lần tiền cược.

Trong quá trình chơi người chơi bị chặt tứ quý đen thì người chơi sẽ bị mất 2 lần tiền cược và nếu tứ quý đỏ thì tiền bị mất sẽ tăng lên gấp đôi tức là mất đi 4 lần tiền cược.

Trên đây là những luật chơi của của tiến lên miền Nam đầy đủ nhất mà các người chơi cần phải nắm bắt được. Nhìn chung luật chơi của tiến lên miền Nam không có phức tạp như các người chơi nghĩ.

Nhưng tuy nhiên các người chơi cần phải cẩn thận và dành nhiều thời gian để chúng ta có thể học và tiếp thu được một cách nhanh chóng. Từ đó sẽ dễ dàng hơn cho chúng ta nhập cuộc khi chơi.

(VAOBONGDA.COM)

Viết một bình luận